Tin tức sự kiện 09 Tháng Năm 2011 3:25:00 CH

TRIỂN KHAI NGHỊ ĐỊNH 97/2010/NĐ-CP VỀ XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP CHO CÁN BỘ THỰC THI TẠI TP.HCM

 Tại Hội nghị, ngoài việc truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị định, Sở Khoa học và Công nghệ cũng lưu ý các đại biểu tham dự về những điểm mới và thay đổi của Nghị định này so với Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Sở hữu công nghiệp (Nghị định 106/2006/NĐ-CP) trước đó. Đồng thời thảo luận về những vấn đề vướng mắc trong quá trình áp dụng văn bản pháp luật và những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn triển khai như:

- Làm thế nào để các cơ quan thực thi có thể xác định được quyền sở hữu đối với các đối tượng quyền Sở hữu trí tuệ phát sinh quyền không trên cơ sở cấp văn bằng bảo hộ.

- Ủy quyền xử lý vi phạm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ như thế nào thì hợp lệ.

- Xác định phạm vi bảo hộ đối với quyền Sở hữu công nghiệp như thế nào…v..v..

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi và được các đại biểu đánh giá cao vì nó hỗ trợ, nâng cao nhận thức cho lực lượng thực thi tại TP.HCM, góp phần thúc đẩy họat động bảo vệ quyền SHTT có hiệu quả trên địa bàn thành phố.

            Ngày 5/5/2011, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 97/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Sở hữu công nghiệp cho gần 100 cán bộ thực thi thuộc các lực lượng: Quản lý thị trường, Công an, Hải quan, Thanh tra chuyên ngành thuộc các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là một trong số các nội dung hoạt động của Chương trình hành động hợp tác bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ tại TP.HCM (Chương trình 168).

 


Số lượt người xem: 11073    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
0
5
3
6
1
Tìm kiếm