SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Danh sách có 13 câu hỏi
Người gửi: TRẦN THIỆN KHIÊM
01:10, 23-10-2019
Nội dung câu hỏi: Tôi có mô hình công nghệ hiện đại nhất hiện nay... tôi muốn cung cấp cho nền khoa học nước nhà như thế nào bây giờ? Mô hình lưu trữ dữ liệu. Mô mình công nghệ 5.0
Trả lời:

Kính chào ông Trần Thiện Khiêm

Sở Khoa học và Công nghệ rất hoan nghênh các sáng kiến của Ông.

Trong email Ông gửi đến Sở Khoa học và Công nghệ không đính kèm mô tả về công nghệ, do đó Sở Khoa học và Công nghệ không có cơ sở để trả lời Ông.

Ngoài ra, nếu Ông có nhu cầu, Ông có thể liên hệ với Sở Thông tin và Truyền thông để được hướng dẫn cụ thể hơn, vì đây là Sở chuyên ngành quản lý nhà nước về các nội dung: “tham mưu và giúp Ủy ban nhân dân thành phố quản lý nhà nước về báo chí; xuất bản; bưu chính và chuyển phát; viễn thông và Internet; truyền dẫn phát sóng; tần số vô tuyến điện; công nghệ thông tin, điện tử, phát thanh và truyền hình; cơ sở hạ tầng thông tin truyền thông, quảng cáo báo chí, mạng thông tin máy tính và xuất bản phẩm; quản lý các dịch vụ công về thông tin và truyền thông thuộc phạm vi quản lý của Sở; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố và theo quy định của pháp luật”

Thông tin liên hệ:

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 59 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Quận 1,TPHCM

Điện thoại: (028) 3520.2727 - (028)3520.2323; Email: stttt@tphcm.gov.vn

Trân trọng

Người gửi: Huỳnh Thị Hồng Loan
10:10, 10-10-2019
Nội dung câu hỏi: Công ty tôi đang hoạt động lĩnh vực công nghệ thông tin, viết phần mềm máy tính, và muốn đăng ký cấp giấy Chứng nhận Khoa học và Công nghệ, Tôi đang làm giấy đề nghị theo nghị định số 13/2019, ở phần Doanh thu hoạt động, vì mỗi tháng doanh thu sẽ khác nhau, vậy tôi sẽ lấy doanh thu từ tháng gần nhất hay lấy doanh thu ước tính, Mong nhận được phản hồi từ quý anh/ chị Sở khoa học Công nghệ. Cảm ơn quý anh/chị
Trả lời:

Chào chị Huỳnh Thị Hồng Loan

Theo điểm c khoản 1 Điều 6 Nghị định số 13/2019/ND-CP ngày 01 tháng 02 năm 2019 về doanh nghiệp khoa học và công nghệ quy định điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ: “Có doanh thu từ việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ đạt tỷ lệ tối thiểu 30% trên tổng doanh thu”.

Doanh thu được quy định ở trên là doanh thu của cả năm của doanh nghiệp khi quyết toán thuế.

Trân trọng

 

Người gửi: nhan tran
09:01, 07-01-2019
Nội dung câu hỏi: Xin hoi dong thi dua cho xin quyet dinh SKKN cap TP va CSTD cap TP cua nam hoc 2017- 2018 khoi cac truong THPT. Xin cho hoi 1 skkn co nhieu thanh vien tham gia neu duoc cong nhan thi tat ca cacc thanh vien đu duoc tinh khi de nghi khen thuong hay tinh theo ty le % dong gop ah Chan thanh cam on
Trả lời:

Xin chào bạn, Sở Khoa học và Công nghệ (SKHCN) xin trả lời 02 câu hỏi của bạn như sau:

Câu hỏi 1: Sở KHCN (bộ phận giúp việc cho hội đồng Sáng kiến Thành phố) mới nhận đầy đủ hồ sơ đề nghị đánh giá phạm vi ảnh hưởng cấp Thành phố khối các trường THPT năm học 2017-2018 do Sở Giáo dục và đào tạo chuyển sang vào giữa tháng 12/2018. Hiện nay, các hồ sơ này đang trong giai đoạn lấy ý kiến của các thành viên Hội đồng Sáng kiến và trình lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành quyết định.

Câu hỏi 2: Một sáng kiến có thể có một hoặc nhiều tác giả. Nếu sáng kiến đó được đánh giá có phạm vi ảnh hưởng ở các cấp thì các tác giả tham gia đều được xem là đủ điều kiện về sáng kiến trong hồ sơ thi đua khen thưởng. Ngoài ra, sau khi được Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành quyết định và gửi thông tin cho SKHCN, SKHCN sẽ đăng thông tin công bố lên website SKHCN, bạn có thể tham khảo tại chuyên mục HOẠT ĐỘNG SÁNG KIẾN. Trân trọng./.

Người gửi: HUỲNH MINH TUÂN
07:10, 15-10-2018
Nội dung câu hỏi: Kính chào Sở KHCN.Bên bệnh viện em đã được cấp giấy phép tiến hành bức xạ cho 5 máy Xquang năm 2018. đến tháng 10/2018 bên em có mua thêm 1 máy X quang nữa. vậy giờ em xin cấp mới giấy phép hay bổ sung thêm. Các giấy tờ kèm theo ạ. em xin cảm ơn
Trả lời: Chào anh Minh Tuân Theo nội dung a trình bày thì trong trường hợp này Bệnh viện phải làm thủ tục cấp giấy phép mới cho 01 thiết bị x-quang mới mua thêm này Anh tham khảo quy trình thủ tục tại đây: https://dvc-dost.hochiminhcity.gov.vn/whome?tthc=63d6c8fe-9d32-45ee-8f51-43ff217de659 Trân trọng
Người gửi: Phạm Xuân Thịnh
04:10, 03-10-2018
Nội dung câu hỏi: Xin chào quý sở ! hiện tôi đang quan tâm đến chương trình đào tạo quản trị viên tài sản trí tuệ, hồi đầu năm tôi có đăng ký nhưng nhiều nguyên nhân tôi không được tham gia. Nay tôi muốn tham gia thì cho tôi hỏi tôi phải làm cách nào để được tham gia khóa học. tôi là người mới bắt đầu, tôi muốn tham gia chương trình ở các cấp độ:Chuyên viên Tài sản trí tuệ,Trưởng Bộ phận Tài sản trí tuệ và Giám đốc Tài sản trí tuệ. Tôi thật sự quan tâm và muốn đóng góp 1 phần của mình cùng với sự phát triển của địa phương. Chân thành cảm ơn, mong nhận được thông tin hồi âm.
Trả lời:

Chào bạn Xuân Thịnh,

Khóa đào tạo Quản trị viên tài sản Trí tuệ năm 2018 do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ đã được tổ chức khai giảng cấp độ 1 (Chuyên viên Tài sản trí tuệ) từ tháng 5/2018, và chỉ 1 khóa duy nhất trong năm. Do vậy, Sở Khoa học và Công nghệ rất lấy làm tiếc việc bạn không thể tham gia Khóa đào tạo này. Khóa đào tạo QTV TSTT năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức chiêu sinh vào tháng 4/2019 và khai giảng vào tháng 5/2019.

Nếu bạn quan tâm đến Khóa học, hoặc các chuyên đề sở hữu trí tuệ khác, vui lòng theo dõi thông tin trên website của Sở hoặc để lại thông tin chi tiết (Họ tên, Đơn vị, địa chỉ, chức vụ, email, điện thoại). Trong trường hợp Kế hoạch Khóa đào tạo 2019 được phê duyệt, Sở KH&CN sẽ thông tin đến bạn. Trân trọng.

Người gửi: Tran Do Tu Anh
08:08, 15-08-2018
Nội dung câu hỏi: Xin chao Anh/ Chi, Ben em la cong ty thuong mai kinh doanh cac mat hang thuy san, nong san, thuc pham. Hien tai ben em mo rong them san pham dau dua va mong muon lam thuong hieu dau dua cua ben em, nghia la em mua hang cua nguoi che bien, va dang ky nhan mac, thuong hieu cua cong ty em. Xin cho em hoi thu tuc huong dan em dang ky cong b chat luong nhu the nao? O dau a? Tru so cong ty o An Giang, nha may/ nguoi san xuat o tai Ben Tre. Em xin cam on va mong nhan duoc su huong dan. Tu Anh/ AN LOC TUAN CO., LTD.
Trả lời: Chào bạn Tu Anh - Theo Điều 23 Luật Chất lượng sản phẩm , hàng hóa tất cả các sản phẩm khi lưu thông trên thị trường phải công bố tiêu chuẩn áp dụng. Việc công bố tiêu chuẩn áp dụng theo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực,nước ngoài hoặc tiêu chuẩn cơ sở là do doanh nghiệp tự lựa chọn và quyết định. Doanh nghiệp có thể tham khảo Thông tư 21/2007/TT-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ. - Đối với sản phẩm dầu dừa, tùy theo tính năng và công dụng của sản phẩm do doanh nghiệp công bố mà doanh nghiệp phải thực hiện thêm các quy định có liên quan. Đề nghị doanh nghiệp liên hệ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng và Sở Y tế tại địa phương nơi cấp giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh để được hướng dẫn cụ thể. Trân trọng
Người gửi: Nguyễn Thiều Quang
07:08, 15-08-2018
Nội dung câu hỏi: do thất lạc trong khi chuyển văn phòng, nên giấy cấp mã vạch của bên mình bị thất lạc. Nay bên mình muốn cấp lại chứng nhận mã vạch thì cần làm những thủ tục gì?
Trả lời:

Chào bạn Quang 1,

Việc cấp và quản lý mã số mã vạch thuộc trách nhiệm của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng được quy định tại Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23 tháng 8 năm 2006 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch” và Thông tư số 16/2011/TT-BKHCN ngày 30 tháng 6 năm 2011 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch” ban hành kèm theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN. Do đó, đề nghị Quý doanh nghiệp truy cập vào website của GS1 Việt Nam (Tổ chức mã số mã vạch quốc gia của Việt Nam, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) theo địa chỉ www.gs1vn.org.vn/Tab Mã số Mã vạch/Hướng dẫn đăng ký sử dụng Mã số Mã vạch/Thủ tục đăng ký để xem hướng dẫn đăng ký mới hoặc thay đổi về tên công ty, địa chỉ công ty hoặc thất lạc Giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch. 2.

Đối với doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, để thuận lợi cho việc thực hiện các thủ tục liên quan đến mã số mã vạch, Quý doanh nghiệp liên hệ chi nhánh phía Nam của GS1 theo địa chỉ sau: Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 Số 49 Pasteur, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Tel: (84-8)38 294 274; Fax: (84-8)38 293 012; Email: info@quatest3.com.vn. Trân trọng./.

Người gửi: Nguyễn Thị Thắm
07:08, 15-08-2018
Nội dung câu hỏi: Cơ sở của chúng tôi hiện đang sản xuất vi sinh dùng trong ngành nông nghiệp (nuôi tôm, trồng trọt, ủ phân). Chúng tôi đã tìm trong "Danh mục các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của Việt Nam (QCVN)" phần Bộ Nông Nghiệp không thấy quy chuẩn của loại hàng hóa này. Xin hỏi chúng tôi cần làm các thủ tục gì để có thể đưa sản phẩm ra thị trường Trân trọng cảm ơn.
Trả lời:

Chào chị Thắm, 

Đối với sản phẩm Vi sinh dùng trong ngành Nông nghiệp, đề nghị doanh nghiệp liên hệ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố (Địa chỉ: 176 Hai Bà Trưng, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; Điện thoại: 38297614) để được hướng dẫn cụ thể 2. Trường hợp sản phẩm nêu trên của doanh nghiệp không thuộc phạm vi điều chỉnh của cơ quan quản lý chuyên ngành nào thì doanh nghiệp vẫn phải công bố tiêu chuẩn áp dụng theo Điều 23 Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa Việc công bố tiêu chuẩn áp dụng theo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực, nước ngoài hoặc tiêu chuân cơ sở là do Doanh nghiệp tự lựa chọn và quyết định. Doanh nghiệp có thể tham khảo Thông tư số 21/2007/TT-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn về xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, theo Thông tư số 21/2007/TT-BKHCN quy định “Người đứng đầu cơ sở xem xét và quyết định bằng văn bản về việc công bố tiêu chuẩn áp dụng và lưu trữ tại cơ sở”, do đó Doanh nghiệp chỉ cần ban hành quyết định bằng văn bản về việc công bố tiêu chuẩn áp dụng đồng thời đảm bảo sản xuất sản phấm phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố mà không cần đến cơ quan nhà nước để đăng ký chất lượng. 3. Doanh nghiệp có thể tham khảo các hướng dẫn công bố tiêu chuẩn áp dụng tại website Chi cục http://www.chicuctdc.gov.vn (mục Hỗ trợ doanh nghiệp/ Thủ tục hành chính/ Mầu công bố tiêu chuẩn áp dụng) để thực hiện Trân trọng

Người gửi: Nguyễn Thị Tuyết Mai
07:08, 15-08-2018
Nội dung câu hỏi: Hiện bên công ty em đang nhập một số mô hình lắp ráp của Trung Quốc về bán và sắp tới công ty em định sẽ tự thiết kế, sản xuất thêm nhiều loại mô hình lắp ráp đó, nên hiện giờ công ty em muốn xin tem hợp chuẩn, tem hợp quy. Vậy em phải xin tem ở đâu, cần những giấy tờ gì, em phải làm những bước gì để có được tem?
Trả lời:

Chào chị Tuyết Mai,

Trường hợp sản phấm là đồ chơi trẻ em: doanh nghiệp phải thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy phù hợp theo Quy chuấn kỹ thuật quốc gia QCVN 3:2009/BKHCN về An toàn đồ chơi trẻ em; Thông tư 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuấn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù họp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và Thông tư 02/2017/TT-BKHCN ngày 31/3/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ về Sửa đôi, bố sung một số điều của Thông tư 28/2012/TT-BKHCN. 2.

Trường hợp sản phẩm không là đồ chơi trẻ em: Căn cứ Điều 23 của Luật Chất lượng sản phấm, hàng hóa quy định “Người sản xuất, người nhập khấu tự công bố các đặc tính cơ bản, thông tin cảnh báo, số hiệu tiêu chuân trên hàng hóa hoặc một trong các phương tiện gồm: bao bì hàng hóa, nhân hàng hóa, tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa”. Do đó, đối với sản phấm trên của doanh nghiệp phải thực hiện công bố tiêu chuẩn áp dụng đúng theo quy định tại Điều 23 Luật này. Việc công bố tiêu chuấn áp dụng theo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực, nước ngoài hoặc tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm trên là do doanh nghiệp tự lựa chọn và quyết định. Doanh nghiệp có thể tham khảo Thông tư số 21/2007/TT-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ Hướng dẫn về xây dựng và áp dụng tiêu chuấn hoặc tham khảo các hướng dẫn công bố tiêu chuấn áp dụng tại website Chi cục Tiêu chuấn Đo lường Chất lượng theo đường dẫn liên kết http://www.chicuctdc.gov.vn (Tab Hồ trợ doanh nghiệp/Thủ tục hành chính/Mau công bố tiêu chuấn áp dụng) đế thực hiện. 3. Công bố hợp chuẩn là tự nguyện. Trường hợp Doanh nghiệp muốn thực hiện công bố hợp chuân cho sản phấm, Chi cục đề nghị Doanh nghiệp lựa chọn tiêu chuấn quốc gia, tiêu chuấn quốc tế, tiêu chuấn khu vực hoặc tiêu chuân nước ngoài để áp dụng cho sản phẩm, sau đó liên hệ với các tố chức đánh giá sự phù hợp đã đăng ký lĩnh vực hoạt động để thực hiện chứng nhận hợp chuân trước khi liên hệ Chi cục để thực hiện công bố họp chuấn. 4. Liên quan đến dấu hợp chuẩn và dấu hợp quy doanh nghiệp tham khảo tại Điều 4 của Thông tư 28/2012/TT-BKHCN quy định về dấu hợp chuẩn và dấu hợp quy.

Trân trọng

Người gửi: Lâm Thị Diểm Thơ
07:08, 15-08-2018
Nội dung câu hỏi: Cho em hỏi về thủ tục đăng ký công bố hợp quy như sau: Em có nộp hồ sơ trực tuyến về công bố hợp quy sản phẩm mũ bảo hiểm, em có nhận tin nhắn là ngày 21/6 hẹ trả kết quả, nhưng em có đăng ký nhận kết quả qua bưu điện . Vậy cho em hỏi là ngày 21/6 e có cần đến Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng để nhận kết quả và đóng phí hay không và nếu có thì e có cần chuẩn bị hồ sơ gì không ạ. Em cảm ơn
Trả lời: Kính chào Chị Thơ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã liên hệ với bưu điện để thực hiện việc trả hồ sơ theo yêu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát qua bưu điện của chị. Bưu điện sẽ liên hệ với Chị Thơ trước ngày trả kết quả 1 ngày. Khi bưu điện đến trả kết quả. Chị Thơ cần chuẩn bị như sau: - Bản công bố hợp quy (bản chính) và Giấy chứng nhận (bản sao y bản chính) của 07 bộ hồ sơ đúng như thành phần hồ sơ chị đã đăng ký trực tuyến gửi lại nhân viên bưu điện. - Đóng phí thực hiện hồ sơ là: 150.000 x 7 bộ hồ sơ = 1.050.000 đ. - Đóng phí sử dụng dịch vụ bưu điện: 80.000 đ.​ Trân trọng
  • «
  • 1 (current)
  • 2
  • »
FAQ - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
BỔ SUNG HAY CẤP MỚI GIẤY PHÉP AN TOÀN BỨC XẠ
Chương trình Quản Trị Viên Tài Sản Trí Tuệ
cấp lại mã vạch barcode
Hỏi về thủ tục công bố tiêu chuẩn cho sản phẩm vi sinh
Tem hợp quy, tem hợp chuẩn
Thủ tục đăng ký công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận của tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoặc tổ chức chứng nhận được chỉ định ( bên thứ ba )
Quản Trị Viên Tài Sản Trí Tuệ
Thủ tục đăng ký lại logo
hoidap
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 825925